Electro Voice

EV_Live_X_Complete_Family_1800
ลำโพงตู้ไม้คุณภาพสูง ในซีรี่ส์ Live X ของ Electro Voice ผลิตมาเพื่องานที่ต้องการคุณภาพเสียงมาเป็นอันดับแรก ที่เหมาะสำหรับใช้เป็น PA และ มอนิเตอร์(Stage Monitor)  สะดวกกับการขนย้ายด้วยน้ำหนักที่เบากว่า แต่ให้ความดัง และคุณภาพเสียงเป็นเยี่ยม  Series Live X  มีทั้งแบบ Power และ Passive เพื่อให้เหมาะสมกับประเภทงาน
– Powered Loudspeaker (มีเครื่องขยายเสียงในตัว) อาทิ รุ่น ELX112P, ELX115P และ ELX118P ซึ่งให้ความดังสูงถึง 134dB
–  Passive Loudspeaker  (ไม่มีเครื่องขยายเสียงในตัว) อาทิ ELX112, ELX115, ELX215 และ ELX118 ซึ่งมีจุดเด่นที่กินกำลังวัตต์ที่ต่ำกว่า แต่ให้ความดังและคุณภาพเสียง dB SPLที่  เหนือกว่าลำโพงทั่วไป
Electro Voice ได้ออกแบบ Series ชุด Live X  ให้ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง  Live band, DJ , งานประชุม (Conference Sound System)  ฯลฯ
 
SX-SXA
SX series ของ Electro Voice เป็นลำโพงที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงมานานในฐานะลำโพงที่ใช้ในงาน Outdoor ด้วยเพราะเป็นลำโพงที่มีพลังเสียงสูง และมีมาตรฐาน ลำโพงกันน้ำ หรือ All Weather IEC 529 IP 44 &  Mil Spec 810 Environmental Specs โดยเฉพาะ SX600PI ที่ให้ความดังสูงถึง 139 dB  มีทั้งรุ่นที่ใช้กับ เครื่องขยายเสียงแบบ 100/70 volt  หรือ Low Ohm  ขนาด 8 Ohms ด้วย
 
TOURX
Tour X  ของ Electro Voice  เป็นลำโพง Full-range ตู้ไม้ที่เป็นเลิศในการด้านออกแบบเพื่องานทัวร์เป็นหลัก ตะแกรงหน้าเป็นรูปลิ่ม หรือ Backbone grille ให้ความทนทานต่อการกระแทก มีทั้งขนาด 12”, 15” และ 18”  โดยมีรุ่นที่ออกแบบมาให้เป็น มอนิเตอร์โดยเฉพาะ คือ TX1122FM และ TX1152FM  ซึ่งทนทานต่อการขนย้าย และการเหยียบหรือกระแทกตะแกรงของนักดนตรี  ในช่วงอารมณ์สุดเหวี่ยงเกินควบคุม
ลำโพงTour X  นี้เหมาะกับระบบเสียงคอนเสิร์ต (EV Concert Sound)เป็นอย่างยิ่ง ด้วยงบที่ประหยัดกว่าชุด QRX
 
QRX
ลำโพงQRx  ของ Electro Voice ลำโพงตู้ไม้คุณภาพสูง  โด่งดังมาช้านานในระบบเสียงคอนเสิร์ต( EV Concert sound ) ลำโพงQRx  ตู้ไม้ผลิตจากวัสดุเคลือบอย่างดีทนทานต่อการขนย้าย ลำโพงQRx มีตั้งแต่ 12”, 15”, และ 18”  ลำโพงQRx  สามารถวางบนขาตั้ง หรือ แขวน หรือ Stack บนซับวูฟเฟอร์ได้ทุกรุ่น  ดอกลำโพงคุณภาพสูง ให้เสียงกลางและเสียงสูงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Electro Voice โดยสามารถกลับฮอร์นได้ ตามรูปแบบการใช้งานเมื่อใช้งานเป็น PA หรือเป็นลำโพงมอนิเตอร์
 
ZX-ZXA
ZX series ของ Electro Voice ลำโพงที่ผลิตจากวัสดุโพลิเมอร์กันน้ำคุณภาพสูง(weather resistance) น้ำหนักเบา สามารถยึด แขวน ได้หลากหลายรูปแบบ จึงเหมาะกับงาน ระบบเสียงที่เน้นความสะดวกสบายจากการขนย้าย   และสำหรับรุ่น ZXA ลำโพงที่มีเครื่องขยายเสียงในตัว ให้คุณสามารถพกพาไปได้ทุกที่(Portable Loudspeaker EV)  เพื่อใช้สำหรับงานสนาม ในแบบที่ต้องการ  ทั้งยืดหยุ่นและประหยัดเวลา โดยเฉพาะ ZXA1-90 เป็นลำโพงที่มีเครื่องขยายเสียงในตัว ดอกลำโพงขนาด8” ที่ สามารถติดหลังรถไปออกแคมป์ หรือ ร้องเพลง เล่นกีตาร์ หรือเหมาะกับงาน Rental เป็นอย่างยิ่ง ในคุณภาพเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Electro Voice อย่างแท้จริง  นอกจากนี้ ZXA1-Sub ลำโพงขนาด12” ยังเป็นซับวูฟเฟอร์ ที่มีน้ำหนักเบาแต่ให้เสียงที่นุ่มลึกทรงพลัง และสามารถใช้กับ ZX1-90 ได้ทันที โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เพิ่มเติม
ลำโพงElectroVoice ZX เป็นลำโพงคุณภาพสูงเกินตัวอย่างมากมาย ที่ได้รับคำชื่นชมทั่วโลก

EVA เป็นลำโพง Line array ในระดับเริ่มต้นหรือ Entry Level ของ Electro Voice เน้นการใช้งานที่ง่าย สะดวก และรวดเร็วในงานติดตั้ง และด้วยSoftware การออกแบบที่เรียบง่ายจนใครๆ ก็สามารถออกแบบระบบ EVAให้ใช้กับสถานที่ต่างๆได้โดยไม่ต้องใช้ทักษะทางช่างมากนัก  นอกจากนี้ ทั้งระบบต้องการเครื่องขยายเสียงเพียง 1 ช่องต่อข้าง(Single Amp) เท่านั้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องมี Processor หรือ DSP ใดๆ ในระบบเลย  ที่สำคัญอีกอย่างคือ ลำโพง EVA ของ ElecroVoice ยังมีความเรียบร้อยสวยงาม ด้วยฝาครอบที่ปิดตำแหน่งการยึดของลำโพง
ลำโพง EVA ของ Elecro-Voice มี 2 สีให้เลือกทั้งขาว และดำ
 

EVID series  ของ Electro Voice เป็นลำโพงที่ออกแบบสำหรับงานที่เน้นความสวยงาม ทันสมัย และเข้ากับสิ่งแวดล้อม  ทนแดด ทนฝน จึงใช้ได้กับการติดตั้งนอกอาคาร ตัวตู้ทำจากวัสดุ ABS เกรด UL94V-0  มาตรฐาน UL94V-0 (Underwriters Laboratories 94V)  คือมาตรฐานการติดและลามไฟ ซึ่งการเผาไหม้ผิวภายนอกจะกินเวลา 10 วินาทีหรือน้อยกว่า เปลวไฟจะไม่ลามเกินออกไป ภายในเวลา 30 วินาที การเผาไหม้ของวัสดุนั้นก็ลดลงและหยุดไหม้ไปในที่สุด จึงปลอดภัยสำหรับ ร้านอาหาร บ้านที่อยู่อาศัย สถานบันเทิง  มีทั้งชนิดที่ใช้ กับเครื่องขยายเสียงแบบ 100/70 volt  หรือ Low Ohm  ขนาด 8 Ohms  นอกจากนี้ ยังมี ลำโพงฝังฝ้า หรือ ceiling speaker ที่ให้เสียงครบทุกย่าน และมีรุ่นเฉพาะลำโพงซับวูฟเฟอร์ติดฝ้าเพดานอีกด้วย (Ceiling SubWoofer Loudspeaker )
ลำโพง EVID series  ElectroVoice มีให้เลือกทั้งสีขาว และสีดำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก