CCTV System


Bosch โชว์นวัตกรรม CCTV  อัจฉริยะโดดเด่นด้วยระบบวิเคราะห์เหตุน่าสงสัย และให้สัญญาณภาพที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน  พร้อมประสิทธิภาพในการจดจำใบหน้าและยังมีระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติผ่านอีเมล์ หรือ SMS ได้
บ๊อชเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย ระบบโทรทัศน์วงจรปิด (Bosch CCTV Systems)  ที่มีสินค้าและอุปกรณ์กล้องวงจรปิดครบทั้งระบบ สามารถเปลี่ยนชุดอุปกรณ์กล้อง (หากถูกทำลาย)ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องถอดออกทั้งชุด และไม่ต้องเดินสายควบคุมใหม่ และที่สำคัญอุปกรณ์กล้องวงจรปิดของ บ๊อชยังสามารถรองรับการขยายและพัฒนาเทคโนโลยี่ใหม่ๆ ในอนาคตได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ชุดใหม่ เพียงนำ Firmware ใหม่ไป Upgrade กล้องเดิมได้เลย
นอกจากนี้ระบบกล้องวงจรปิดดังกล่าวถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดของบ๊อช ซึ่งทำงานภายใต้ระบบการวิเคราะห์สัญญาณภาพและแจ้งเตือนอัตโนมัติ  เรียกว่าระบบ Video Content Analysis (VCA) หรือ ระบบโทรทัศน์วงจรปิดอัจฉริยะ  ที่ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาให้กับผู้ควบคุมระบบเท่านั้น  แต่ยังสามารถทำหน้าที่เตือนภัยล่วงหน้าให้กับผู้ควบคุมระบบเมื่อเกิดเหตุการณ์ต้องสงสัยขึ้น  เพื่อให้ผู้คุมระบบสามารถหาทางป้องกันเหตุเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายขึ้นได้  รวมถึงประสิทธิภาพการตรวจจับของกล้องแม้ในเวลากลางคืน ก็สามารถให้ภาพที่คมชัดได้
สำหรับความพิเศษและการทำงานของระบบ VCA  จะมีโปรแกรมในการวิเคราะห์เหตุการณ์น่าสงสัย หรือ พฤติกรรมผิดปกติ  เช่น  กรณีที่มีกระเป๋าหรือกล่องวัตถุวางทิ้งไว้ในจุดอ่อนไหวนานเกินเวลาที่กำหนด,  การส่งสัญญาณเตือนหากทรัพย์สินที่มีค่าสูงถูกเคลื่อนย้ายออกจากจุดที่เคยอยู่เดิม ,  การแจ้งเตือนหากมีผู้บุกรุกเข้ามาในเขตหวงห้าม และหากใช้ร่วมกับกล้องโทรทัศน์วงจรปิดชนิดหมุนได้รอบตัว จะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของบุคคลต้องสงสัยได้โดยอัตโนมัติ แม้จะไม่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในห้องควบคุม พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเหตุการณ์ผ่านทาง E-mail หรือ SMS ก็ได้    และยังสามารถจดจำหน้าบุคคลต้องห้ามที่เข้ามาในบริเวณพื้นที่ที่กำหนด
 
นอกจากนี้ระบบดังกล่าวยังช่วยตรวจสอบและแจ้งเตือนพฤติกรรมผิดปกติ เช่น บุคคลต้องสงสัยกำลังวิ่งในกลุ่มคนที่เดินด้วยความเร็วปกติ หรือบุคคลที่เดินสวนทาง (เช่น เดินเข้าที่ประตูทางออก) รถที่วิ่งย้อนศรหรือใช้ความเร็วเกินกว่าที่กำหนด  การตรวจจับสิ่งผิดปกติอื่นๆ เช่น คนขับนำรถบัสไปจอดในที่จอดรถแท็กซี่ หรือที่จอดรถผู้โดยสาร หรือในที่ห้ามจอด  บุคคลต้องสงสัยยืน หรือวนเวียน(สังเกตการณ์) ในจุดอ่อนไหวนานจนน่าสงสัยพฤติกรรมที่ส่อเจตนาร้าย โดยวิเคราะห์จากทิศทางการเคลื่อนไหวที่แตกต่างจากผู้โดยสารทั่วไป     แจ้งเตือนเมื่อมีพฤติกรรมคุกคาม เช่น พ่นสีใส่กล้อง ขว้าง ทำลาย หรือเปลี่ยนทิศทางของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด และการวางวัตถุต้องสงสัยบนพื้นถนน หรือในจุดที่ต้องมีการสัญจรเป็นประจำ  เป็นต้น
 

“ ในอนาคต คุณสมบัติเพิ่มเติมที่บ๊อชกำลังเร่งพัฒนาได้แก่ การกำหนดเงื่อนไขมากกว่าหนึ่งเงื่อนไขในพื้นที่เดียวกัน การจับพฤติกรรมผิดปกติที่มีลักษณะเฉพาะในกลุ่มคนขนาดใหญ่ การระบุตัวตนอัตโนมัติที่ชัดเจนมากขึ้น เช่น ชนิดของรถ สี ทะเบียนรถและข้อมูลประกอบอื่นๆ การนับจำนวนคน รถ เพื่อป้องกันเหตุไม่พึงประสงค์ เช่นคนร้ายซ่อนตัวในห้องน้ำ  การระบุความสัมพันธ์ของวัตถุ เช่นผู้ชายใส่เสื้อสีแดง วางกระเป๋าสีดำ และจะแจ้งเตือนเมื่อเงื่อนไขผิดไปจากเดิม  และ เทคโนโลยีนี้ถูกออกแบบเพื่อรองรับการวิเคราะห์ภาพแบบ 3 มิติ ซึ่งจะมีบทบาทมากขึ้นในอนาคตอันใกล้  และน่าจะมีส่วนช่วยหน่วยงานต่างๆ ในด้านของการเตือนภัยล่วงหน้าได้เป็นอย่างดี”
 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก